Thực phẩm tốt cho cơ bắp

68

Tăng cơ bắp là mong muốn của hầu hết những người tập gym, bên cạnh việc chăm chỉ tập luyện thì chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp. Hãy cùng tìm hiểu những loại thực phẩm tốt cho cơ bắp trong bài viết dưới đây để bổ sung vào thực đơn hàng ngày giúp cơ bắp tăng trưởng tốt.

Chế độ ăn uống giúp tăng cơ bắp

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển thể lực và gia tăng cơ bắp trong suốt quá trình tập gym. Nếu chỉ chú trọng vào luyện tập mà bỏ qua việc áp dụng chế độ ăn uống khoa học thì rất khó có thể đạt được kết quả như mong muốn.

Xây dựng thực đơn đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và tuân thủ thói quen ăn uống lành mạnh dành riêng cho người tập gym sẽ giúp cơ bắp phát triển nhanh chóng.

Tăng khối lượng thức ăn

Người tập gym thường được khuyên nên ăn nhiều hơn lượng thức ăn mà cơ thể yêu cầu, bởi quá trình luyện tập sẽ làm mất đi đáng kể nguồn năng lượng, do đó để duy trì cơ thể hoạt động tốt, đẩy nhanh quá trình hồi phục thể lực thì bổ sung khối lượng nhiều thức ăn sẽ giúp cung cấp kịp thời nguồn năng lượng và dưỡng chất thiết yếu.

Việc tăng khối lượng thức ăn cao hơn mức cơ thể cần sẽ giúp lượng calories nạp vào dồi dào hơn, dư calories chính là một trong những cách thúc đẩy cơ bắp tăng trưởng nhanh chóng.

Bổ sung nguồn thực phẩm giàu protein

Protein là thành phần quan trọng trong việc cấu tạo và phát triển kích thước cơ bắp, người tập gym mong muốn cơ bắp trở nên săn chắn, nở nang thì việc bổ sung protein chính là điều không thể thiếu.

Lượng protein cần thiết cho cơ thể thường được tính bằng công thức số cân nặng (kg) x 1.5 – 2.5 = Protein (g).

Chia nhỏ nhiều bữa ăn

Ăn nhiều bữa trong ngày là cách để đảm bảo cơ thể không bị đói, theo đó cơ bắp sẽ luôn được nuôi dưỡng với đầy đủ chất dinh dưỡng và duy trì sự phát triển liên tục.

Sử dụng thực phẩm bổ sung

Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng với các loại thực phẩm tốt cho cơ bắp từ nguyên liệu tự nhiên giàu dưỡng chất, việc bổ sung thêm thực phẩm chức năng sẽ giúp kich thích quá trình phát triển cơ bắp, đồng thời gia tăng sức khoẻ và thể lực một cách toàn diện.

Những loại thực phẩm tốt cho cơ bắp không thể bỏ qua

Các loại thực phẩm giàu protein luôn là ưu tiên hàng đầu của các gymer, bên cạnh đó các vitamin và khoáng chất cũng nên được cung cấp nhằm mang lại sự phát triển không chỉ về cơ bắp mà còn tăng cường sức khoẻ.

Ức gà

Ức gà là loại thực phẩm ưa thích của những người tập gym bởi hương vị thơm ngon mà giá trị dinh dưỡng mang lại là vô cùng to lớn. Trong ức gà chứa hàm lượng protein dồi dào, mỗi 85g ức gà có khoảng 26g protein. Ngoài ra vitamin B niacin và B6 có trong ức gà hỗ trợ tốt trong việc duy trì thể lực của những người thường xuyên vận động, tác động tốt đến sự phát triển cơ bắp mà lại không lo tăng cân hay tích tụ mỡ thừa.

Trứng

Trứng giàu năng lượng và protein, chứa chất béo lành mạnh và các axit amin có vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng của cơ bắp.

Các loại cá

Cá hồi, cá ngừ, cá rô phi,…đều chứa hàm lượng dưỡng chất cao, giàu protein, omega-3 và vitamin. Người tập gym thường xuyên ăn cá sẽ giúp cơ bắp phát triển tốt hơn, đồng thời sức khoẻ được nâng cao và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

Thịt bò

Thịt bò nổi tiếng chứa nhiều chất dinh dưỡng, là món ăn bồi bổ sức khoẻ và tăng cường thể lực rất tốt, giúp cung cấp protein, vitamin B và một số dưỡng chất có lợi khác hỗ trợ gia tăng khối lượng và kích thước cơ bắp.

Vậy nên, hãy kết hợp tập luyện thường xuyên cùng với bổ sung các loại thực phẩm tốt cho cơ bắp sẽ giúp quá trình tăng trưởng của cơ bắp diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da