Thực phẩm tăng cơ

73

Tăng cơ bắp là mong muốn của hầu hết những người tập gym, bên cạnh việc tập luyện thì chế độ dinh dưỡng cũng là một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển của cơ bắp. Vậy người tập gym cần ăn gì? Loại thực phẩm tăng cơ nào tốt? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cần ăn gì để tăng cơ?

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ và kích thích sự phát triển của cơ bắp, nếu chỉ tập luyện mà không tuân theo chế độ ăn uống khoa học thì sẽ không đảm bào được hiệu quả của quá trình tập gym.

Đối với những người tập gym, bổ sung protein chính là ưu tiên hàng đầu bởi đây là thành phần quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của cơ bắp. Bên cạnh đó chất béo, vitamin cũng là những dưỡng chất cần thiết để tăng cường sức khoẻ và tạo nên sự phát triển toàn diện.

Hãy cùng điểm qua danh sách các loại thực phẩm tăng cơ mang lại hiệu quả.

Các loại thực phẩm tăng cơ hiệu quả

Ức gà

Ức gà là món ăn được ưa chuộng trong thực dơn của cá gymer. Trong ức gà chứa hàm lượng protein cao với khoảng 30g protein trên 100g thịt ức.

Ngoài ra ức gà còn chứa vitamin B niacin và B6 hỗ trợ tốt cho các hoạt động của cơ thể, góp phần tăng cường thể lực trong suốt quá trình luyện tập giúp cơ bắp phát triển.

Thịt bò

Thịt bò cung cấp hàm lượng protein, vitamin B và khoáng chất dồi dào cho cơ thể. Là loại thực phẩm phổ biến đối với những người thường xuyên vận động, kết hợp duy trì các bài tập tạ cùng sử dụng thịt bò thường xuyên sẽ giúp kích thích tăng trưởng cơ bắp nhanh chóng.

Thịt lợn nạc

Trong 100g thịt lợn nạc chứa khoảng 21g protein, sử dụng thịt lợn nạc sẽ thúc đẩy cơ bắp phát triển hiệu quả mà không nạp vào quá nhiều chất béo, do đó đây là loại thực phẩm tăng cơ được nhiều người tập gym ưa thích.

Trứng

Trứng chứa nhiều dưỡng chất hỗ trợ tốt cho quá trình tăng trưởng cơ bắp, các axit amin, chất béo có lợi, vitamin D,…có trong trứng còn giúp tăng cường sức khoẻ xương và cơ, tạo nên hiệu quả phát triển toàn diện.

Cá hồi

Cá hồi là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khoẻ và hỗ trợ tốt cho quá trình tăng trưởng của cơ bắp, trong cá hồi giàu thành phần omega-3 là một loại axit béo đóng vai trò quan trọng cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể.

Cá ngừ

Thành phần dinh dưỡng trong cá ngừ cũng tương đương với cá hồi, giàu protein, các loại vitamin A, B và một số khoáng chất cung cấp năng lượng duy trì hoạt động của cơ thể và thúc đẩy sự phát triển các nhóm cơ.

Sữa tươi

Hàm lượng dưỡng chất trong sữa tươi rất dồi dào bao gồm protein, carbohydrate và canxi giúp xương và cơ chắc khoẻ và hỗ trợ cơ bắp phát triển.

Tôm

Tôm giàu protein, canxi và ít chất béo, do đó ăn tôm giúp thúc đẩy sự phát triển của xương và cơ, tăng cường cơ bắp mà không lo nạp vào quá nhiều calo hay chất béo.

Kết hợp chế độ tập luyện và bổ sung các loại thực phẩm tăng cơ vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp mang lại kết quả cải thiện sức khoẻ, tăng trưởng cơ bắp và phát triển toàn diện cho cơ thể.

Tham khảo:sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi