Sản phẩm bị thu hồi – Người tiêu dùng nên vui hay nên buồn?

180

Dưới đây là những thông tin đánh giá khách quan, đặc biệt là phát ngôn của công ty HTP nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi sản phẩm sẽ giúp độc giả có cái nhìn chính xác về vấn đề này! Mời bạn hãy cùng lăn chuột!

1. Cần xác định nguyên nhân thu hồi sản phẩm 

Đứng trước thông tin một sản phẩm nào đó bị thu hồi thì điều đầu tiên người tiêu dùng cần làm chính là bình tĩnh và đón chờ những thông tin chính thống từ cơ quan chức năng. Theo đó, việc tìm hiểu chính xác nguyên nhân của việc thu hồi sẽ giúp người tiêu dùng hiểu được bản chất vấn đề chứ không phải cứ quy chụp cho chất lượng sản phẩm. 

Bởi thực tế, để Cục An toàn thực phẩm đưa ra quyết định thu hồi đối với những sản phẩm, thương hiệu nào đó đến từ rất nhiều nguyên nhân và chất lượng chỉ là một trong số đó. Chẳng hạn như việc tiếp thị không đúng cách, lỗi vận hành, phát hành sản phẩm mới,… Và trong các trường hợp này quyền lợi của người tiêu dùng hầu như không bị ảnh hưởng. Thế nên không có lý do gì để từ bỏ một sản phẩm vốn đã có uy tín trên thị trường. 

2. Bài học về thương hiệu Sắc Ngọc Khang của công ty HTP bị thu hồi sản phẩm

 Sắc Ngọc Khang của công ty HTP bị thu hồi sản phẩm cú sốc cho người tiêu dùng

Vụ việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi vào tháng 1/2020 chính là một trong những ví dụ điển hình về việc thu hồi không do chất lượng mà xuất phát từ mong muốn bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Trước đó thông tin sản phẩm Thực phẩm chức năng Sắc Ngọc Khang cùng 03 sản phẩm khác đến từ Công ty HTP bị thu hồi đã khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang tột độ.

Sắc Ngọc Khang của công ty HTP bị thu hồi sản phẩm không phải do chất lượng

Không lâu sau vụ việc trên, công ty HTP đã nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi sản phẩm. Theo đó, sản phẩm bị thu hồi do đơn vị nộp hồ sơ tại Cục An toàn thực phẩm để xin số phát hành sản phẩm mới. Và việc thu hồi chỉ nằm trong lộ trình này chứ không liên quan đến chất lượng. Đặc biệt nguồn gốc sâu xa của việc xin số phát hành sản phẩm mới là tránh tình trạng bị đạo nhái thương hiệu trên thị trường. Việc này sẽ bảo vệ lợi ích người tiêu dùng cũng như uy tín doanh nghiệp. 

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

3. Người tiêu dùng cần hiểu đúng bản chất vấn đề khi nghe thông tin bị thu hồi sản phẩm

Nhìn ở bình diện khách quan về việc một sản phẩm, thương hiệu bị thu hồi chưa hẳn đã làm chuyện buồn đối với người tiêu dùng. Bởi nếu là một sản phẩm kém chất lượng thì chúng ta đã tránh khỏi nguy cơ bị “giăng bẫy”. Còn nếu đó là một vụ việc thu hồi xuất phát từ những nguyên nhân khách quan thì không có vấn đề gì đáng lo ngại.

Bên cạnh đó, nếu đó là một trường hợp tương tự bài học Công ty HTP nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi sản phẩm thì chúng ta càng phấn khởi. Qua đó thấy được nỗ lực vì quyền lợi khách hàng đến từ doanh nghiệp này. 

4. Hãy là một người tiêu dùng thông minh trong thị trường hiện đại

Có thể nói, thời đại ngày nay, thị trường đã và đang diễn ra hết sức phức tạp với việc tồn tại song song sản phẩm chất lượng và sản phẩm kém chất lượng. Và trong một thị trường như thế mỗi người tiêu dùng cần là khách hàng thông thái biết cách đánh giá chính xác chất lượng sản phẩm để tìm ra những cái tên lý tưởng.

Lưu ý, nhiều người thường hiểu lầm giữa việc thông thái trong khâu lựa chọn thành tâm lý cực đoan. Nghĩa là một sản phẩm nào đó bị dính phốt không biết có đúng hay không thì liền từ bỏ và ngược lại.

Như đã nói, người tiêu dùng cần hiểu đúng bản chất vấn đề và hiểu được sản phẩm mình đang cầm trên tay có gì chứ không phải là lời nói chủ quan của bất kỳ ai. Khi cần tham khảo thông tin thì chỉ nên tin vào những trang thông tin chính thống như báo, đài truyền hình, các chuyên gia đầu ngành. 

Tóm lại, xoay quanh vấn đề sản phẩm bị thu hồi có rất nhiều vấn đề đằng sau. Điển hình là Công ty HTP nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi sản phẩm. Hy vọng bạn đã có thông tin cho riêng mình. Nếu bạn cần mua sản phẩm, hãy gọi ngay chúng tôi nhé!

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì