Leo Cầu Thang Có Làm To Bắp Chân

182

Leo cầu thang là hoạt động khá quen thuộc đối với tất cả chúng ta, đặc biệt trong bối cảnh các toà nhà, công ty hay thậm chí là nhà ở đều có xu hướng xây cao nhiều tầng thì leo cầu thang là việc diễn ra hàng ngày.

Nhiều người đã tận dụng leo cầu thang bộ như một hoạt động để tăng cường sức khoẻ, tuy nhiên có một số lo ngại rằng leo cầu thang sẽ làm gia tăng kích thước bắp chân. Thực hư vấn đề này như thế nào? Leo cầu thang có làm to bắp chân không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc này nhé.

Leo cầu thang có làm to bắp chân không?

Hoạt động leo cầu thang giống như khi chúng ta đi bộ trên địa hình dốc, nó có tác dụng đốt cháy calo cao hơn nhiều lần so với khi đi bộ như thông thường.

Leo cầu thang bộ thường xuyên có thể giảm mỡ toàn thân và giúp cơ thể săn chắc hơn. Duy trì leo cầu thang mỗi ngày 30 phút, chỉ sau một thời gian bạn sẽ cảm nhận được cơ thể trở nên thon gọn hơn nhờ lượng calo được đốt cháy, mỡ thừa giảm đáng kể và thay vào đó là sự phát triển của các nhóm cơ giúp cơ thể thon gọn, khoẻ khoắn hơn.

Leo cầu thang có làm to bắp chân không? Như đã chia sẻ, leo cầu thang mang lại tác dụng giảm cân, giảm mỡ, do đó leo cầu thang sẽ không làm to bắp chân nếu thực hiện đúng phương pháp. Không những thế, leo cầu thang còn giúp đôi chân trở nên săn chắc, thon gọn hơn do tế bào mỡ ở bắp đùi và bắp chân đã được tiêu giảm.

Nếu cảm thấy bắp chân bị to ra sau khi leo cầu thang, thì đó là phản ứng ban đầu đối với những người ít vận động. Tác động bởi hoạt động leo cầu thang làm các nhóm cơ bắp căng và nở ra, kéo theo bắp chân cũng sẽ to hơn. Tuy nhiên đây chỉ là tình trạng tạm thời và sau một vài hôm, khi cơ thể đã quen thuộc với cường độ vận động thì kích thước bắp chân sẽ quay trở lại như ban đầu.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Những lợi ích khi leo cầu thang bộ

Thường xuyên vận động và duy trì leo cầu thang bộ mang đến nhiều lợi ích không chỉ giúp cải thiện cân nặng mà còn có lợi cho sức khoẻ. Một số lợi ích nổi bật khi leo cầu thang có thể kể đến như:

  •         Giảm cân, giảm mỡ: leo cầu thang là phương pháp đốt cháy calo hiệu quả, theo nghiên cứu cứ 10 phút leo thang bộ có thể đốt cháy 100 calo. Do đó nếu muốn tiêu hao lượng mỡ thừa tích tụ và cải thiện cân nặng thì leo cầu thang bộ là hoạt động được đánh giá rất cao.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

  •         Leo cầu thang giúp tăng mật độ xương: thường xuyên leo cầu thang bộ còn giúp các nhóm cơ bắp và khối xương phát triển, theo đó giúp tăng mật độ xương và nâng cao sức khoẻ xương khớp.
  •         Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch: luyện tập thể dục thể thao luôn tác động tích cực đến sức khoẻ tim mạch, theo đó leo cầu thang bộ sẽ giúp hệ tim mạch khoẻ mạnh hơn, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch nguy hiểm như động mạch vành, đột quỵ,…
  •         Giải toả căng thẳng: những bạn làm việc tại văn phòng phải đối mặt thường xuyên với giầy tờ, máy tính hay cường độ làm việc cao dẫn đến vị stress. Khi đó chỉ cần bỏ ra 5 – 10 phút leo cầu thang bộ sẽ giúp bạn giải toả được căng thẳng và lấy lại tinh thần thoải mái để làm việc.

Như vậy thắc mắc leo cầu thang có làm to bắp chân không đã được giải đáp trong bài viết. Leo cầu thang hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân cũng như giúp bắp chân thon gọn, săn chắc hơn. Hãy thường xuyên vận động và duy trì leo cầu thang bộ để có được thân hình săn chắc và một sức khoẻ tốt nhé.

nguồn: https://sacngockhang.com/