Giảm Cân Nhờ Nhảy Dây

218

Giảm cân nhờ nhảy dây đang là cách tập luyện được áp dụng phổ biến bởi chi phí bỏ ra không quá cao như hiệu quả quả mang lại là rất lớn. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp giảm cân này trong bài viết sau đây nhé.

Giảm cân nhờ nhảy dây có thật sự hiệu quả?

Một trong những nguyên nhân khiến cơ thể béo lên là do lượng mỡ thừa tích tụ, dù các hoạt động thường ngày sẽ có thể làm giảm lượng mỡ này, tuy nhiên nếu nạp vào quá nhiều calo và cơ thể không thể đào thải hết, chúng sẽ tích tụ và tồn tại dưới dạng mỡ gây tình trạng béo phì.

Nhảy dây là môn thể thao có tính linh hoạt cao, nếu không thể di chuyển đến các phòng tập thì bạn hoàn toàn có thể nhảy dây ngay tại nhà. Chỉ cần với một sợi dây nhỏ gọn, không cồng kềnh như các thiết bị tập truyền thống nên mang đi được nhiều nơi và có thể tập ở bất cứ đâu.

Hoạt động nhảy dây sẽ tác động đến toàn bộ cơ thể, chính nhờ đó giúp gia tăng khả năng đốt cháy calo và giảm cân hiệu quả hơn. Theo nghiên cứu, lượng calo được đốt cháy khi nhảy dây là khoảng 10 calo/phút, nếu nhảy dây liên tục trong 10 phút thì lượng calo được đốt cháy sẽ tương đương với 30 phút đi bộ hay chạy chậm.

Bài tập nhảy dây thường diễn ra với cường độ cao tác động toàn diện đến các bộ phận trên cơ thể, do đó giảm cân nhờ nhảy dây là phương pháp giảm mỡ toàn thân được đánh giá hiệu quả nhất hiện nay.

Bên cạnh giảm mỡ thừa, cải thiện vóc dáng, nhảy dây còn mang lại nhiều hiệu quả về cải thiện sức khoẻ, tăng cường thể lực, gia tăng sức bền và nâng cao sức khoẻ phổi, tim mạch.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Hướng dẫn nhảy dây giảm cân đúng cách

Dù động tác đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách nhảy dây sao cho hiệu quả và an toàn. Để đốt cháy tối đa lượng calo và giảm mỡ thừa tích tụ, đòi hỏi bạn cần phải duy trì cường độ tập luyện cao, đồng thời xây dựng thời gian tập và nghỉ hợp lý để tránh làm cơ thể hoạt động quá sức sẽ dễ dẫn đến chấn thương.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Duới đây là một số kiểu giảm cân nhờ nhảy dây mà bạn có thể tham khảo và thực hiện:

  •         Kiểu 1

Thực hiện động tác nhảy dây cơ bản, duy trì liên tục trong 30 giây rồi nghỉ giữa hiệp 60 giây. Lặp lại động tác này khoảng 9 – 10 lần và bạn sẽ cảm thấy toàn thân nóng lên và mọi bộ phận đều đã được tác động.

  •         Kiểu 2:

Thực hiện các động tác siết chặt cơ chân khi nhảy dây trong vòng 30 giây, sau đó nghỉ giữa hiệp 90 giây và lặp lại động tác khoảng 4 lần.

  •         Kiểu 3:

Nhảy dây liên tục trong vòng 30 giây rồi nghỉ 12 giây, kết hợp thêm với động tác chống đẩy 30 giây để tăng cường sức ép lên các nhóm cơ giúp đốt cháy tối đa calo.

Một số lưu ý khi mới bắt đầu nhảy dây giảm cân là hãy thực hiện với tốc độ vừa phải để trán mất sức, sau khi đả quen thì tăng dần cường độ tập luyện.

Bên cạnh tập luyện nhảy dây thường xuyên, hãy xây dựng chế độ ăn uống khoa học với các loại thực phẩm lành mạnh, bổ sung nhiều rau xanh và hạn chế đồ chiên nhiều dầu mỡ để có thể đạt được kết quả cải thiện cân nặng và vóc dánh như mong muốn.

nguồn: https://sacngockhang.com/