Chuối giúp tăng cơ bắp

83

Chuối là loại trái cây ưa thích của những người tập gym, là món ăn nhẹ cung cấp năng lượng hoàn hảo cho quá trình tập luyện. Bên cạnh đó, còn có một số thông tin cho rằng ăn chuối giúp tăng cơ bắp, vậy thực hư việc này ra sao? Công dụng của chuối đối với người tập gym là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Sự thật về việc chuối giúp tăng cơ bắp

Chuối là loại trái cây cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp cải thiện hoạt động của hệ tiêu hoá và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào. Ngoài ra chuối còn là loại thực phẩm hỗ trợ tốt cho quá trình tập gym và giúp tăng cường cơ bắp hiệu quả. Cụ thể những lợi ích của chuối đối với sự phát triển cơ bắp như sau:

  • Cung cấp carbohydrate

Là thành phần quan trọng đối với những người tập gym, trong chuối chứa hàm lượng cao carbohydrate giúp cơ thể phục hồi tốt sau quá trình tập luyện.

Carbohydrate sau khi tiêu hoá sẽ được chuyển hoá thành các chất tham gia nuôi dưỡng và tăng cường cấu trúc cơ.

Kết hợp ăn chuối với loại thực phẩm giàu protein sẽ giúp gia tăng khả năng hấp thụ protein của cơ thể, nhờ đó cung cấp nguồn protein dồi dào thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp.

  • Bổ sung vitamin và khoáng chất

Chuối cung cấp chất xơ, vitamin B6, C, kali và các chất chống oxy hoá. Vitamin B6 đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hoá protein đóng góp cho cơ bắp, trong khi đó kali sẽ giúp phòng ngừa nguy cơ chuột rút trong khi tập luyện.

  • Hỗ trợ phục hồi cơ bắp sau tập luyện

Trong chuối có chứa Fructose – là một dạng đường dung nạp vào máu trong thời gian ngắn mang đến khả năng phục hồi hiệu quả những tổn thương của cơ bắp sau tập luyện và giúp lấy lại sự tỉnh táo, khoẻ khoắn của cơ thể.

Theo đó, chuối giúp tăng cơ bắp là hoàn toàn có thể, vậy thì phải ăn chuối như thế nào mới mang lại hiệu quả cải thiện cơ bắp, hãy cùng theo dõi trong phần tiếp theo.

Nên ăn chuối vào thời thời điểm nào?

Có rất nhiều băn khoăn liệu nên ăn chuối trước, trong hay sau khi tập thì mới mang lại hiệu quả. Thực tế đối với từng thời điểm thì chuối sẽ mang đến những lợi ích khác nhau.

  • Ăn chuối trước khi tập luyện: ăn chuối trước buổi tập khoảng 30 – 60 phút sẽ giúp gia tăng hiệu suất của quá trình luyện tập.
  • Ăn chuối trong khi tập luyện: là cách làm không được đánh giá cao bởi sẽ gây ra một số triệu chứng như đầy hơi, no căng. Thay vào đó, trong quá trình tập luyện hãy thử sử dụng các loại thực phẩm khác như trái cây sấy hay nước ép, đồ uống thể thao bổ sung năng lượng.
  • Ăn chuối sau khi tập luyện: kết hợp ăn chuối với các loại thực phẩm giàu protein mang lại khả năng hồi phục cơ thể tốt hơn và kích thích tăng trưởng cơ bắp.

Chuối là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, ngoài cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể thì chuối giúp tăng cơ bắp rất tốt. Tuy nhiên đừng vì thế mà lạm dụng chuối quá mức, hãy ăn chuối với liều lượng và thời điểm phù hợp để đảm bảo phát huy tối đa tác dụng của chuối và bảo đảm sức khoẻ nhé.  

Tham khảo:sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi