Cách tập gym nhanh lên cơ

71

Tạo sao tập gym một thời gian khá lâu nhưng cơ bắp vẫn không phát triển? Nếu rơi vào trường hợp đó thì điều đầu tiên bạn cần phải xem xét lại phương pháp tập luyện của mình, các bài tập được áp dụng có phù hợp và đã thực hiện đúng cách chưa. Để tránh gặp phải sai lầm trong quá trình tập luyện và đẩy nhanh kết quả đạt được, hãy cùng tìm hiểu những cách tập gym nhanh lên cơ trong bài viết dưới đây.

Cách tập gym nhanh lên cơ

Bên cạnh sự chăm chỉ luyện tập thì áp dụng đúng phương pháp chính là yếu tố then chốt giúp các nhóm cơ phát triển và làm cho cơ bắp trở nên săn chắc.

Áp dụng phương pháp tăng tạ truyền thống

Sử dụng phương pháp tăng tạ truyền thống với những động tác nâng lên hạ xuống cơ bản, đồng thời nâng dần trọng lượng tạ và giảm dần số lượng hạ xuống.

Việc áp dụng các bài tập tăng tạ sẽ giúp các nhóm cơ được làm quen và thích ứng với cường độ tập luyện, tạo hiệu quả kích thích cơ bắp và hạn chế chấn thương.

Tập vượt ngưỡng – phương pháp Max OT

cách tập gym nhanh lên cơ phổ biến hiện nay, với phương pháp tập vượt ngưỡng, bạn sẽ duy trì một mức tạ nặng cố định mà không thay đổi như phương pháp tăng tạ.

Thông thường các bài tập theo phương pháp Max OT sẽ kéo dài từ 30 – 40 phút và tập trung vào 1 đến 2 nhóm cơ có sự liên kết với nhau như cơ ngực – tay sau, cơ xô – tay trước.

Việc tác động chuyên sâu vào từng nhóm cơ sẽ mang lại hiệu quả kích thích mạnh mẽ và giúp tăng cơ nhanh chóng.

Phương pháp Super – set

Đặc điểm của phương pháp này là duy trì mức tập ở cường độ cao nhằm tác động sâu đến các cơ và giúp tăng cơ bắp nhanh chóng, ngoài ra áp dụng phương pháp Super – set còn giúp giảm mỡ cơ thể hiệu quả.

Phương pháp Drop – set

Là cách tập luyện bắt đầu từ mức tạ nặng rồi giảm dần xuống nhẹ và tăng dần số lần nâng lên hạ xuống. Nên áp dụng liên tục và thời gian nghỉ giữa các hiệp chỉ từ 10 – 15 giây để đảm bảo hiệu quả kích thích cơ bắp hoạt động tối đa.

Chế độ dinh dưỡng hỗ trợ tăng cơ cho người tập gym

Bên cạnh duy trì các bài tập luyện thì dinh dưỡng sẽ giúp thúc đẩy quá trình tăng cơ diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Bổ sung thực phẩm giàu năng lượng

Các loại thực phẩm giàu protein luôn là ưu tiên hàng đầu dành cho những người thường xuyên vận động như tập gym. Nhóm thực phẩm giàu tinh bột, chất béo, nhiều dầu mỡ cần phải hạn chế tối đa.

Các loại thịt gà, thị bò, thịt heo, cá hồi, trứng, sữa,…cung cấp hàm lượng protein dồi dào nuôi dưỡng và thúc đây tăng kích thước cơ bắp. Ngoài ra, bổ sung nhiều rau xanh, các loại trái cây để cung cấp vitamin, chất xơ cho cơ thể sẽ giúp tăng cường sức khoẻ tốt hơn.

Ăn với lượng nhiều hơn

Đôi khi bạn chỉ ăn đến mức vừa đủ no, tuy nhiên điều này chỉ giúp duy trì năng lượng cho cơ thể mà không đủ để giúp cơ bắp phát triển. Do đó hãy ăn nhiều hơn để đảm bảo đủ lượng dưỡng chất cung cấp cho cơ thể và hỗ trợ cho quá trình tăng cơ.

Sử dụng thực phẩm bổ sung

Các loại thực phẩm chức năng bổ sung protein và các dưỡng chất chuyên sâu sẽ giúp thúc đẩy sự tăng trưởng các khối cơ, cơ bắp được dung nạp hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào và gia tăng kích thước nhanh chóng.

Trên đây là một số cách tập gym nhanh lên cơ mà bạn có thể áp dụng, hãy kiên trì tập luyện và áp dụng đúng phương pháp, đồng thời tuân thủ chế độ dinh dưỡng khoa học để đạt được kết quả như mong muốn.

Tham khảo:sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi