Bài tập thể dục giảm đau xương khớp

75

Đau xương khớp là tình trạng phổ biến ở nhiều người và thường xuyên xảy ra ở độ tuổi trung niên, gây ra nhiều bất tiện đối với các hoạt động thường ngày. Để cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp, luyện tập thể dục chính là phương pháp được ưa chuộng nhiều nhất, mang lại hiệu quả giảm đau, đồng thời tăng cường sức khỏe rất tốt. Hãy cùng tham khảo một số bài tập thể dục giảm đau xương khớp trong bài viết dưới đây để có thể luyện tập.

Lợi ích của việc tập thể dục trong điều trị đau xương khớp

Để giảm đau xương khớp, ngoài sử dụng các loại thuốc bổ trợ giúp đẩy lùi cơn đau và bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng xương khớp chắc khỏe thì luyện tập thể dục, thường xuyên vận động cũng là yếu tố cải thiện sức khỏe xương khớp hiệu quả.

Theo đó, áp dụng các bài tập thể dục hàng ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích giúp xương khớp chắc khỏe hơn, cụ thể như sau:

  • Kiểm soát và duy trì mức cân nặng hợp lý giúp hạn chế áp lực về tải trọng mà khớp phải gánh chịu.
  • Vận động thường xuyên giúp màng dịch khớp hoạt động linh hoạt hơn, kích thích tăng sinh dịch khớp để phòng tránh tình trạng khô khớp gối.
  • Cải thiện sức khỏe xương khớp, duy trì sự dẻo dai, hạn chế tình trạng đau nhức xương khớp tái phát và phòng ngừa nguy cơ loãng xương.
  • Tập thể dục giúp xương khớp chắc khỏe, linh hoạt hơn, nhờ đó giảm thiểu tình trạng đau nhức.

Luyện tập thể dục là phương pháp tăng cường sức khỏe xương khớp rất tốt, hãy cùng điểm qua một số bài tập thể dục giảm đau xương khớp đơn giản và được áp dụng phổ biến trong phần dưới đây.

Bài tập thể dục giảm đau xương khớp

Bài tập 1: Đứng tay đơn kéo chân

Bài tập này có công dụng kéo giãn gân cốt, giảm căng thẳng ở các khớp đầu gối và giúp thư giãn các cơ xương khớp.

Bắt đầu bằng tư thế đứng thẳng, chân để rộng hơn vai. Thực hiện gập chân từ phía sau, lòng bàn chân hướng về phía mông và giữ cố định bằng tay. Cố gẳng gập chân vào càng sát mông càng tốt để tạo lực căng. Dùng tay cố định chân và giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 giây. Thực hiện lần lượt với cả 2 chân và lặp lại 3 lần mỗi ngày.

Bài tập 2: Vặn mình

Bài tập này tác động đến vùng lưng cột sống. Giúp giảm tình trạng nhức mỏi, đặc biệt phù hợp với những người thường xuyên ngồi một chỗ ít vận động, áp dụng bài tập này mỗi ngày sẽ giúp xương cột sống dẻo dai và hạn chế gây nhức mỏi hiệu quả.

Đầu tiên hãy nằm thẳng trên sàn, gập 2 đầu gối lại và để 2 chân chống xuống sàn, 2 tay bắt chéo sau gáy. Tiến hành vắt chéo chân trái sang chân phải rối ép sát đầu gối phải vào mặt tường. Giữ nguyên tư thế trong vòng 15 giây rồi sau đó thực hiện lặp lại với cả 2 chân.

Bài tập 3: Nâng chân đơn

Bài tập tác động tích cực vào vùng đầu gối, giúp tăng cường sự linh hoạt và cải thiện độ dẻo của các khớp xương.

Ngồi thẳng trên ghế, 2 chân để cong vuông góc với mặt sàn. Nâng từ từ một bên chân lên sao cho chân trong tư thế duỗi thẳng, song song với mặt sàn. Giữ nguyên tư thế này trong 30 giây rồi thực hiện lặp lại với chân còn lại. Duy trì áp dụng bài tập này 2 lần mỗi ngày sẽ mang lại kết quả như mong muốn.

Áp dụng các bài tập thể dục giảm đau xương khớp giúp giảm tình trạng đau nhức, đồng thời tăng cường sức khoẻ và hạn chế mắc các bệnh lý liên quan đến xương khớp. Phương pháp tập thể dục sẽ không mang lại hiệu quả tức thì, tuy nhiên nếu kiên trì áp dụng sẽ mang lại kết quả cải thiện và nâng cao sức khoẻ xương khớp rất tốt.

Tham khảo:sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi